ไพ่ยิปซี
Spiritual

ศาสตร์การดูดวงเพื่อพยากรณ์ดวงชะตา

การดูดวงนั้นเป็นที่นิยมกันมายาวนาน สมัยรบทัพจับศึกก็จะมีการคิดคำนวณจตัวเลขตามหลักโหราศาสตร์ที่จะช่วยทำนายการสู้รบในครั้งนั้น เพื่อเป็นการเตรียมความรร้อมนั่นเอง ซึ่งในปัจจุบันการดูดวงก็ได้รับความนิยมกันอย่างต่อเนื่อง ใครดูกกับอาจารย์ท่านไหนแม่นก็บอกต่อ วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับศาสตร์ของการดูดวงกันเลยว่ามีกี่ประเภท  ดูดวงโหราศาสตร์ไทย เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่คนไทยส่วนใหญ่นิยมเพราะเป็นการทำนายโชคชะตาของบุคคล ปรากฏการณ์ต่าง ๆ ของบ้านเมืองและของโลก โดยวิชาโหราศาสตร์ไทยเป็นระบบหนึ่งของโหราศาสตร์การทำนายใช้ตำแหน่งดวงดาวจริงบนท้องฟ้า โดยนำวันเดือนปีเวลาสถานที่มาคำนวณตำแหน่งดาวทางดาราศาสตร์รวมถึงปัจจัยอื่น ๆ ผูกดวงชะตาและทำนาย ไพ่ยิปซี เป็นศาสตร์การดูดวงที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ไพ่ยิปซี มีจุดกำเนิดมาจากชาวยิปซีโบราณ ที่นิยมใช้แพร่หลายไปทั่วโลกโดยศาสตร์นี้เขาร่ำลือกันว่ามีความเร้นลับที่ไม่สามารถอธิบายได้โดยการทำนายของไพ่ยิปซีนี้จะใช้ “จิต” ในการทำนายเพราะเชื่อว่าจิตอยู่เหนือร่างกายและทุกสิ่งทุกอย่างวิถีชีวิตความเป็นไปจิตจะเป็นผู้กำหนด ดังนั้นในการพยากรณ์ด้วย ไพ่ยิปซี จะต้องใช้สมาธิจิต รวมไว้ที่ไพ่โดยให้ไพ่เป็นเพียงสื่อกลาง รูปและสัญลักษณ์บนไพ่ที่หยิบได้สื่อสารบอกเล่าความหมาย เรื่องราวต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นนั่นเอง สำหรับไพ่ยิปซีก็หาซื้อได้ไม่ยากเลยเพราะใน Lazada ก็มีจำหน่าย พร้อมทั้งวิธีการฝึกอ่านด้วย  การดูลายมือ รูปหน้า เป็นการสัมผัสกัน ระหว่างแพทย์แผนจีน เรียกรวมๆ ว่า การดูลักษณะทางกายภาพ ทำนายเรื่องสุขภาพ ความฉลาด และนิสัยของเจ้าชะตา ศาสตร์ตัวเลข เป็นอีกหนึ่งศาสตร์ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เช่น การดูดวงเบอร์โทรศัพท์ ดูดวงวันเกิดหรือดูดวงเลขบัตรประจำตัวประชาชน ฯลฯ ล้วนได้รับความสนใจจากหลาย ๆ คนซึ่งศาสตร์ที่ใช้เพื่อการพยากรณ์ด้วยตัวเลขคล้ายคลึงกับวิธีการพยากรณ์จากศาสตร์แห่งดวงดาวที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างดีเพราะจะเห็นได้ว่าตัวเลขแต่ละตัวนั้นมีคุณสมบัติและอิทธิพลอย่างมากต่อตัวเรานั่นเอง  ไพ่ออราเคิล มีต้นกำเนิดมาจากไพ่ทาโร่หรือไพ่ยิปซีแต่อาจยังไม่เป็นที่รู้จักมากนักซึ่งไพ่ออราเคิลนี้จะไม่มีระบบที่ตายตัวอย่างชัดเจนเหมือนไพ่ทาโรต์ในภาษาไทยเรียกว่า […]

Read More
ขนส่งจีนไทย
Lifestyle

ขนส่งจีนไทย ที่เชื่อถือได้ และจัดส่งรวดเร็วที่สุด

สำหรับขนส่งจีนไทย ผู้ให้บริการจัดส่งสินค้าจากจีนมายังไทยในปัจจุบันมีหลากหลายแหล่งที่น่าเชื่อถือและน่าสนใจให้คุณได้ลองเข้าไปใช้บริการโดยในวันนี้ก็มีอีกหนึ่งแรงมาแนะนำให้คุณได้ลองเข้าไปใช้บริการรับประกันได้ว่ามันจะช่วยทำให้คุณสามารถสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศและใช้บริการขนส่งจีนไทยที่ดีที่สุดเลยก็ว่าได้ด้วยระยะเวลาการจัดส่งที่รวดเร็วทำให้ลูกค้าสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าที่คุณสั่งซื้อไปนั้นจะได้รับการจัดส่งด้วยตรงตามวันและเวลาที่ต้องการอย่างไรก็ตามนี่เป็นอีกเพียง 1 ช่องทางสำหรับการใช้บริการขนส่งจีนไทยเท่านั้นหากคุณสนใจและต้องการทำความรู้จักเพิ่มเติมกับบริการนี้สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บ pssportcargo  บริการขนส่งจีนไทยที่ดีที่สุด pssportcargo  pssportcargo  เราเป็นผู้ให้บริการ shipping จีนหรือบริการขนส่งจีนไทยที่ดีที่สุดที่เปิดให้บริการมาเป็นเวลานานมั่นใจได้ว่าคุณภาพและความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้านั้นดีที่สุดในปัจจุบันเลยก็ว่าได้ถ้าคนสนใจและต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมสำหรับการสั่งซื้อสินค้าจากประเทศจีนหรือบริการขนส่งจีนไทยสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณมั่นใจได้ว่าสินค้าที่คุณต้องการนั้นตอบโจทย์ตรงกับความต้องการและมีบริการขนส่งจีนไทยที่เชื่อถือได้ที่สุดอย่าง pssportcargo  เข้ามาดูแล นอกเหนือจากบริการขนส่งจีนไทยชิปปิ้งจีน pssportcargo  ที่เชื่อถือได้นี้แล้วลูกค้าสามารถเข้ามาทำความรู้จักเพิ่มเติมเพื่อที่จะช่วยทำให้คุณตัดสินใจใช้บริการกับเราได้ง่ายมากขึ้นเพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าเราเป็นหนึ่งในเว็บที่เปิดให้บริการมานานมีลูกค้าให้ความสนใจและเข้ามาใช้บริการกับเราเป็นจำนวนมากทำให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่ตอบโจทย์และมีบริการจัดส่งที่ตรงตามเวลาที่กำหนดไว้เท่านั้นยังไม่พอเรายังมีส่วนลดพิเศษมากมายที่ทำให้ลูกค้าประหยัดเงินในการเลือกซื้อสินค้าจากต่างประเทศถ้าคุณต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมหรืออยากได้ความช่วยเหลือในขั้นตอนการสั่งซื้อและบริการขนส่งจีนไทยสามารถเข้ามาดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บแล้วพร้อมที่จะให้ความดูแลในทุกๆขั้นตอน เพราะต้องยอมรับว่าบริการขนส่งจีนไทยในปัจจุบันถือว่าเป็นอีกหนึ่งบริการที่สำคัญเพราะมันจะช่วยทำให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศได้ง่ายมากขึ้นและสะดวกมากยิ่งขึ้นในราคาที่ถูกที่สุดเขา เพราะเว็บเรามีหลากหลายรูปแบบบริการที่น่าสนใจที่ลูกค้าจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน หรือถ้าลูกค้าต้องการคำแนะนำเพิ่มเติมอยากได้ความช่วยเหลือ ตลอดจนวิธีการสั่งซื้อสินค้าจากต่างประเทศก็สามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่หน้าเว็บเพื่อที่จะช่วยทำให้ลูกค้าเข้าใจในวิธีและขั้นตอนการสั่งซื้อได้ง่ายมากยิ่งขึ้นนอกจากจะช่วยทำให้คุณเข้าใจในขั้นตอนการสั่งซื้อแล้วยังช่วยลดความผิดพลาดในการสั่งซื้อได้อีกด้วย  

Read More
น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic
Lifestyle

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มาแรงที่สุดใจตอนนี้

ที่มาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic Saltnic ย่อมาจาก salt nicotine เป็นนิโคตินชนาดหนึ่งที่ได้มาจากพืชชนิดเดียวกับยาสูบนั่นคือเป็นนิโคตินชนิดเดียวกับที่พบในยาบุหรี่แต่ถูกสกัดและถูกคัดอย่างบริสุทธ์เพื่อสร้างออกมาเป็นรูปแบบที่มีศักยภาพมากขึ้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic เกิดขึ้นครั้งแรกโดย JUUL Labs และได้กลายเป็นนิโคตินประเภทที่นิยมมากที่สุดสำหรับบุหรี่ไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว เหตุผลหลักที่ส่งผลให้นิโคตินเป็นที่นิยมนั่นเพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic สามารถให้นิโคตินได้มากกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าโดยทั่วไป อีกอย่างน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic ยังทำให้เจ็บคอน้อยกว่าและสามารถใช้กับอุปกรณ์ที่มีกำลังไฟต่ำกว่า ด้วยเหตุนี้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้จึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่กำลังมองหาสารนิโคตินที่มีความเข้มข้นสูง โดยที่ไม่ต้องสัมผัสกับความกระด้างเหมือนกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบเดิม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic: ข้อดีและข้อเสีย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา นั่นอาจหมายความว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt nic มีผลประโยชน์มากมาย อย่างไรก็ตามขึ้นชื่อว่าบุหรี่เมื่อมีข้อดีก็ย่อมมีข้อเสีย ต่อไปนี้จึงจะเป็นประการต่าง ๆที่เป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย เพื่อให้ผู้อ่านได้ติดสินใจได้ง่ายขึ้น ข้อดี น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic มีรสและความเข้มข้นที่รุนแรงและเสพติดได้มากกว่านิโคตินทั่วไป ซึ่งบางคนอาจรู้สึกพึงพอใจมากกว่านิโคตินในบุหรี่แบบดั้งเดิมที่ไม่มีความเข้มข้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic มีหลากหลายรสชาติให้เลือกตามความชอบส่วนตัวของแต่ละคน แกมยังก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยกว่าน้ำยาบุหรี่แบบธรรมดาทั่วไป จึงถือเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่มีความเซนซิทิฟกับกลิ่นหรือรสชาติเหล่านี้ด้วย อาจเป็นวิธีที่ดีในการเปลี่ยนจากการสูบบุหรี่ไปเป็นการสูบไอ (vaping) เพราะมันให้สัมผัสและความรู้สึกที่คล้ายคลึงกันโดยไม่มีสารเคมีอันตรายทั่วไปที่พบได้ในบุหรี่แบบดั้งเดิม น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวนี้มีแนวโน้มที่จะมีอายุการเก็บรักษานานกว่าน้ำยาบุหรี่แบบทั่วไป ดังนั้นคุณจึงสามารถตุนและเก็บไว้ใช้ในภายหลังได้ ในเชิงใช้จ่าย น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า saltnic มักจะราคาถูกกว่าน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั่วไป […]

Read More
รับซื้อนาฬิกา patek
Lifestyle

ทำไม Patek ถึงได้รับความนิยมมาเนิ่นนาน

หนึ่งในบรรดานาฬิกาแบรนด์สุดหรูที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากคงหนีไม่พ้นนาฬิกา Patek Phiippe ซึ่งเป็นนาฬิกาที่ถูกยกย่องว่าเป็น Top 3 ของแบรนด์นาฬิกาของโลก โดยแบรนด์ Patek Philippe นั้นได้ทำนาฬิกามาอย่างยาวนาน มากกว่า 170 ปี โดยเป็นแบรนด์ที่เป็นผู้บุกเบิกนวัตกรรมอันล้ำสมัย อย่างเช่น โครโนกราฟแยกวินาทีและกลไกเขตเวลา เป็นต้น ซึ่งทำให้นาฬิกาแบรนด์นี้มีความเที่ยงตรงมากที่สุด อีกทั้งยังมีความปราณีตในการผลิตนาฬิกาซึ่งคงเอกลักษณ์ในการทำนาฬิกาแบบดั้งเดิมด้วยการใช้ช่างฝีมือเท่านั้น จึงไม่น่าแปลกใจเลยที่ Patek Philippe ถึงได้รับความนิยมทั่วโลก ซึ่งในวันนี้เราจะมาบอกถึงเหตุผลที่ทำไมนาฬิกา Patek Philippe ถึงได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน เหตุผลที่นาฬิกา Patek Philippe ได้รับความนิยมมายาวนาน Patek Philippe เป็นนาฬิกาที่ทุกขั้นตอนทำมือ ถึงแม้ว่านวัตกรรมในเครื่องจักรจะเข้ามาแต่แบรนด์นี้ก็ยังคงเอกลักษณ์ดั้งเดิมเอาไว้โดยการทำมือด้วยช่างฝีมือของตนเองเท่านั้นจึงทำให้นาฬิกาออกมาประณีตและงดงาม เนื่องจากเป็นนาฬิกาที่ทำมือดังนั้นจึงผลิตออกมาน้อย ซึ่งกว่าจะได้นาฬิกา Patek Philippe แต่ละเรือนนั้น จะต้องอาศัยระยะเวลาในการผลิตที่ยาวนาน และหากเป็นรุ่นที่มีความซับซ้อนหรือต้องมีการใช้ความปราณีตในการผลิตนั้นอาจจะต้องใช้เวลาในการผลิตนาฬิกาเรือนนั้นเป็นปีๆ เลยทีเดียว ซึ่งทำให้แต่ละเรือนที่ได้ออกมานั้นเปรียบเสมือนสินค้า Rare Item เลยก็ว่าได้ นอกจากนี้นาฬิกาทุกเรือนของ Patek Philippe มีประวัติศาสตร์เป็นของตัวเอง ไม่ว่าจะเรือนที่ถูกสุดหรือแพงสุดก็ล้วนแล้วแต่มีประวัติเป็นของตนเองทั้งนั้น นาฬิกา Patek […]

Read More
ประกันรถยนต์ 2 พลัส ราคาถูก
Lifestyle

รถโดนขโมย ประกันรถยนต์ 2 พลัส ให้ความคุ้มครองไหม?

  เชื่อเหลือเกินว่ากว่าที่คุณจะมีรถยนต์เป็นของตัวเองสักคันมันช่างยากเย็น ยิ่งถ้าวันดีคืนดีรถแสนรักที่พยายามอย่างหนักเพื่อให้ได้มาถูกขโมยไปแล้วละก็ บอกเลยว่างานนี้มีร้องไห้แน่นอน! แต่ถ้าคุณทำประกันชั้น 1 ก็คงหายห่วง แต่ถ้าเป็น ประกันรถยนต์ 2 พลัส และประกันอื่น ๆ ล่ะจะให้ความคุ้มครองในส่วนนี้ด้วยไหม ใครที่กำลังสงสัยอยู่วันนี้เราหาคำตอบมาให้คุณแล้ว! ไขข้อสงสัย รถโดนขโมย ประกันรถยนต์ 2 พลัส ให้ความคุ้มครองไหม ก่อนที่จะพูดถึงคำถามที่หลายคนสงสัยว่าเวลาที่รถถูกขโมย ประกันรถยนต์ 2 พลัส นั้นให้ความคุ้มครองหรือไม่ เราขออนุญาตพูดถึงขั้นตอนในการปฏิบัติตนยามที่รถถูกขโมยกันสักหน่อย โดยสิ่งแรกที่คุณต้องทำคือแจ้งตำรวจเพื่อลงบันทึกประจำวันเอาไว้ว่ารถถูกขโมย หรือติดต่อไปที่ศูนย์รับเรื่องรถหาย ที่หมายเลข 02-245-9059 หรือ 02-245-6951 โดยแจ้งข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ดังนี้  เลขที่ใบอนุญาตขับขี่  รายละเอียดรถยนต์ เช่น รุ่น สี ปีรถยนต์ ยี่ห้อ  เลขที่ตัวถังรถยนต์  ชื่อผู้ขับขี่  สถานที่เกิดเหตุ  วันและเวลาเกิดเหตุคร่าว ๆ  จากนั้นติดต่อบริษัทประกันภัยแจ้งเรื่องรถยนต์หาย โดยแนบสำเนาบันทึกประจำวันให้เจ้าหน้าที่บริษัทประกันภัย เพื่อที่เจ้าหน้าที่ประกันจะได้รับแจ้งเหตุจากคุณแล้วดำเนินการขั้นต่อไป เมื่อพิสูจน์แล้วว่ารถยนต์ของคุณหายจริง ก็จะดำเนินการจ่ายค่าสินไหมตามเงื่อนไขที่ระบุในกรมธรรม์ให้กับคุณ โดยขั้นตอนนี้จะใช้เวลา 45 วันนับตั้งแต่วันที่คุณแจ้งบริษัทประกันภัย  เท่านั้นยังไม่พอ! เพราะคุณยังต้องนำสำเนาใบบันทึกประจำวันพร้อมเอกสารจากบริษัทประกันรถยนต์ ไปแจ้งกับบริษัทไฟแนนซ์ที่คุณทำการเช่าซื้อรถยนต์ โดยตามกฎหมายการเช่าซื้อการผ่อนรถยนต์กับบริษัทไฟแนนซ์ ถือเป็นการเช่าซื้อทรัพย์สิน ดังนั้นเมื่อทรัพย์สินสูญหายสัญญาจะถูกระงับทันที คุณไม่จำเป็นต้องส่งค่างวดที่เหลืออีกต่อไป   เมื่อพูดถึงขั้นตอนการปฏิบัตตัวหลังจากที่รถถูกขโมยไปแล้ว ก็มาสู่คำถามที่หลายคนสงสัยว่ารถโดนขโมย ประกันรถยนต์ […]

Read More
จัดจำหน่ายของเล่นเด็กอ่อน
Lifestyle

4 ควรรู้ไว้ก่อนที่จะซื้อของเล่นให้กับ “เด็กอ่อน”

  ปกติแล้ว ในวัยของมนุษย์เรานั้นจะช่วงวัยที่แตกต่างกัน และ แน่นอนว่า การพัฒนาเองก็แตกต่างกัน กันและในบทความนี้เราขอนำเสนอ การเลือกของเล่นสำหรับเด็กอ่อน ให้กับ ลูกอ่อน ไว้เล่นกันดีกว่านะครับ เพื่อที่จะได้มีของเล่นที่มีประโยชน์ และ เหมาะสำหรับเด็กอ่อนด้วย   ขนาดห้ามใหญ่เกินไป ในการซื้อของเล่นเด็กอ่อน จาก ร้าน จัดจำหน่ายของเล่นเด็กอ่อน หรือตัวแทนจัดจำหน่ายของเล่นเด็กอ่อน นั้นควรเลือกที่ ขนาดไม่ใหญ่เกินไป เพราะโอกาสที่เด็กอ่อน นั้นจะเอาเข้าปากนั้นมีเปอร์เซ็นสูงที่สูง ซึ่งนั้นอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับเด็กอ่อนได้ด้วยเช่นกัน   ควรเป็นของเล่นที่มีเสียง เพื่อเพิ่มพัฒนาการด้านการได้ยินนั้น ของเล่นสำหรับเด็กอ่อน นั้นควรเป็นของเล่นที่มีเสียง หรือ ของเล่นที่มีการสร้างจังหวะ เพื่อให้เด็กอ่อนนั้นได้ฝึกพัฒนาการได้ยิน และ นอกจากจะได้พัฒนาการด้านการได้ยินแล้ว ยังช่วยเสริมสร้างจินตนาการ และ เสริมสร้างพัฒนาการด้านต่าง ๆ ได้อีกด้วย ของเล่นที่ใช้สำหรับห้อย อีกของเล่นสุดยอดฮิตนั้นคือ “ของเล่นที่สามารถห้อยได้” โดยส่วนมากจะใช้ห้อยบนเปลไกวเด็กกันที่ถูกเรียกว่า “โมบาย” ซึ่งจะช่วยดึงดูดความสนใจแล้ว ยังทำให้เด็กนอนหลับง่ายอีกด้วย เป็นของเล่นเด็กอ่อนยอดฮิตอีกหนึ่งชิ้นที่ใช้กันอย่างแพร่หลาย   ไม่มีมุมแหลมคม อีกหนึ่งของเล่นยอดฮิต ที่ควรพิจารณาในการซื้อของเล่นสำหรับเด็กอ่อนนั้นคือ “ห้ามมีมุมแหลม” หรือมีพื้นผวที่เป็นอันตรายสำหรับเด็ก […]

Read More
ราคาสีทาบ้าน
Lifestyle

เทคนิคการเลือกใช้สีทาบ้าน

การทาสีบ้าน หรือการเลือกสีทาบ้านนั้น ถือว่าเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญ ไม่แพ้กับเรื่องอื่นๆ ในการแต่งบ้านเลย เพราะปัจจุบันสีทาบ้านนั้น มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ และหลายประเภท รวมไปถึงสีสันต่างๆ ด้วยเช่นกัน ซึ่งถ้าเพื่อนๆ เลือกใช้ผิดประเภทหรือไม่เหมาะสมนั้น อาจจะต้องจ่ายราคาสีทาบ้านเกินจำเป็นและทำให้อายุการใช้งานของสีนั้นลดน้องลงตามไปด้วย ปัจจุบันประเภทของสีทาบ้านนั้น มีให้เลือกมากมายหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สีทาภายนอก สีทาภายใน ฉะนั้น เพื่อนๆ ควรมีการเลือกใช้ให้เหมาะกับการใช้งาน เพื่อเป็นการยืดอายุการใช้งานของสี   สีทาภายใน แนะนำว่าควรใช้เป็นสีอะคริลิค ที่เป็นเนื้อสีเกือบ 100%  เพื่อให้ได้เม็ดสีที่ชัดเจนและคมชัด  โดยเทคนิคการทานั้น ควรทาสีรองพื้นก่อนที่จะทาสีภายในทับลงไป จะทำให้สีดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น   อีกทั้งสีที่เลือกใช้นั้นควรเลือกให้ปราศจากกลิ่นและสารเคมี เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัว   สีทาภายนอก การเลือกสีทาภายนอกนั้น ควรจะเลือกที่มีลักษณะพิเศษ ที่สามารถทนทานต่อ สายลม แสงแดด หรือ ฝน ได้ในระดับที่ดี เพราะสีทาภายนอกนั้นต้องเผชิญกับสิ่งเหล่านี้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  โดยสีที่เลือกใช้นั้นส่วนใหญ่จะเลือกใช้เป็นสีอะคริลิค ที่สามารถทาได้ทั้งภายในและภายนอก แต่สีอะคริลิคที่ทาภานนอกนั้น จะมีส่วนผสมพิเศษที่เพื่มเข้าไป ซึ่งช่วยในเรื่องของความทนทาน การติดทน รวมไปถึง เรื่องของเชื้อรา และ ความชื้น  ซึ่งจะมี […]

Read More
Lifestyle

ผงโกโก้ ราคาส่ง /ดาร์กโกโก้ ที่ไหนคุณภาพดี

สำหรับพ่อค้า แม่ขายทั่วไปที่กำลังมองหาผงโกโก้ สำเร็จรูป ที่สามารถชงพร้อมดื่ม เพื่อใช้สำหรับชงขาย สร้างกำไรที่งอกงาม และต้องการที่จะซื้อผงโกโก้ ในราคาส่ง วันนี้ เราก็มีแหล่งจำหน่ายผงโกโก้ ราคาส่งมาแนะนำ และต้องบอกก่อนเลยว่า นอกจากผงโกโก้ที่เราจะแนะนำต่อไปนี้มีราคาถูกแล้ว ยังเป็นผงโกโก้ที่มีคุณภาพดี เกรดพรีเมี่ยมอีกด้วย เรากำลังพูดถึง ผู้จำหน่ายผงโกโก้ ราคาส่ง ที่มีการนำเข้าวัตถุดิบ ผงโกโก้ มาจากต่างประเทศโดยตรง และประเทศที่ว่านี้ก็คือ ประเทศเนเธอร์แลนด์ นั่นเอง สำหรับผงโกโก้ของเจ้านี้ บอกเลยว่าเป็นผงโกโก้แท้ 100% โดยมีทั้งสูตรพรีเมี่ยมโกลด์ และสูตรพรีเมี่ยมธรรมดา ให้คุณได้เลือกซื้อเลือกหาตามความต้องการ โดยมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่หลักร้อยเท่านั้น ในส่วนของ ผงโกโก้สูตรพรีเมี่ยมโกลด์ บอกได้เลยว่าเป็นผงโกโก้ที่ขายดี และมียอดขายมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื่องจากเป็นผงโกโก้ที่มีความเข้มข้น และมีความหอม อร่อย เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขึ้นชื่อว่าเป็นโกโก้สายพันธุ์ Forastero แท้100% ผ่านการเพาะปลูกด้วยความชำนาญมากกว่า 40 ปี และผ่านกระบวนการเก็บเกี่ยว หมัก ตากแห้ง คั่ว โดยฝีมือของเกษตรกรผู้เชี่ยวชาญเป็นผงโกโก้เกรดพิเศษที่กล้าการันตีได้เลยว่ามีความหอม กลมกล่อม อร่อย ชงง่าย แถมยังมีโภชนาการที่ดีต่อสุขภาพและร่างกายอีกด้วย รับประกัน […]

Read More
ดูดวงเนื้อคู่
Spiritual

รู้จักกับ “เนื้อคู่” ที่ไม่ได้มีแค่ คู่สร้างคู่สม คู่รัก แต่เนื้อคู่ยังมีแบบอื่น ๆ ด้วย

แน่นอนว่าหากพูดถึงหนุ่ม สาว แล้ว เราก็คิดออกอยู่อย่างเดียวนั้นคือ “คู่รัก” ซึ่งหากใครที่เวลาอยากจะรู้ว่าเนื้อคู่เราอยู่ที่ไหนนั้นก็จะเลือก ดูดวงเนื้อคู่เพื่อหาคู่แท้ของราให้พบ แต่ทุกท่านรู้หรือไม่ครับ ? ว่าเนื้อคู่ในโลกของเรานั้นมีเนื้อคู่อีกหลากหลายแบบที่เราไม่รู้จักกัน เพราะเราคิดแต่จะหา “คู่สร้าง คู่สม” และในบทความนี้ก่อนที่เราจะ ดูดวงเนื้อคู่ เพื่อหาคู่ของเรา เราจะพาทุกคนไปรู้จัก เนื้อคู่ในแบบอื่น ๆ ดีกว่าครับ คู่เวร คู่กรรม เป็นหนึ่งในรูปแบบของเนื้อคู่ ที่มีการทำวิบากรรมมาตั้งแต่อดีต เมื่อนานมาแล้ว เป็นคู่รักที่มีแต่วิบากกรรม ด้านร้าย ซึ่งตัวอย่างเราจะมีให้เราเห็นมากมาย เช่น คู่สามี-ภรรยา ที่สามี ตบตีภรรยาทุกวี่ทุกวัน แต่ภรรยาก็ยังรัก และไม่ไปไหน หากมองจากคนนอกนั้นอาจจะสงสัยว่าทำไมถึงไม่ยอมออกมา นั้นก็เพราะวิบากรรมที่เคยทำมาเมื่อดีตกาลนานมาแล้ว คู่ทุกข์ คู่ยาก เป็นคู่ที่วิบากรรมในชาติที่แล้ว เคยร่วมกันทำบาปกันมาตั้งแต่ก่อน มาในภพในชาตินี้จึงต้องมาชดใช้ความผิดร่วมกัน ด้วยการลำบากไปตลอดจนชั่วชีวิต และไม่อาจจะแยกจากกันได้ แม้ต้องผ่านช่วงเวลาเลวร้ายขนาดไหนก็ต้องอยู่ด้วยกัน คู่สร้าง คู่สม เป็นเนื้อคู่ที่ทุกคนต้องการตามหามากที่สุด โดยจะเป้นคนประเภทเดียวกัน มีศีลเสมอกัน ฐานะเท่ากัน ปัญหามีเหมือนกัน อยู่ด้วยกันแล้วมีแต่พากันสนับสนุนกันและกัน ซึ่งเนื้อคู่นั้นอาจจะมีหลากหลายแบบยังที่กล่าวไปซึ่งถ้าหากเรา ดูดวงเนื้อคู่ เราอาจจะเจอคู่ได้หลากหลายแบบด้วยเช่นกันเพราะว่าแต่ละชาตินั้นเราได้สร้างเวร […]

Read More
กำจัดปลวก
Lifestyle

ประโยชน์ของปลวก ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

ปลวก สัตว์ชนิดนี้เวลาที่เข้าบ้านไหนเป็นต้องขยาดกันทุกคนแน่นอน เพราะว่าพวกมันเป็นตัวกัดกินบ้านนั่นเอง ยิ่งถ้าหากบ้านไหนมีส่วนประกอบของบ้านที่เป็นไม้เยอะๆ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนพวกปลวกเข้าทำลาย ดังนั้นการ กำจัดปลวก จึงเป็นสิ่งที่คุณควรทำหากพบเห็นว่ามีปลวกเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน สำหรับพวกปลวกนั้นถ้าหากว่าพวกมันอาศัยอยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณ พวกปลวกก็ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เพราะพวกมันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของงคน ทำให้คนส่วนใหญ่ตีตรวว่ามันเป็นสัตว์ทั่อันตราย เดี๋ยวเราลองมาดูว่าพวกปลวกมีประโยชน์อย่างไรกับระบบนิเวศและมนุษย์บ้าง เพื่อที่เราจะได้เข้าใจเกี่ยวกับพวกปลวกเสียใหม่ 1.ช่วยย่อยสลายอินทรีย์วัตถุ เพราะอาหารของพวกปลวกส่วนใหญ่ก็คือ เศษไม้ ใบไม้ ซึ่งจะมีเซลลูโลสที่เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเนื้อไม้ ซึ่งเมื่อพวกปลวกทำหน้าที่ในการย่อยสบายอินทรีย์วัตถุพวกนี้ ก็ทำให้บริเวณนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ เพราะได้ปุ๋ยจากการย่อยของปลวกนั่นเอง ถ้าเราไป กำจัดปลวก ในป่าหมดสิ้น ก็อาจจะทำให้บริเวณนั้นไม่อุดมสมบูรณ์ได้ 2.เป็นแหล่งอาหารของมนุษย์ เชื่อว่าทุกคนคงเคยกินเห็นโคน หรือภาษาทางภาคอีสานเรียกว่าเห็ดปลวกกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเห็ดชนิดนี้เป็นเห็ดที่มีรสชาติอร่อยมากทีเดียว อีกทั้งยังเป็นเห็ดที่มีราคาสูงด้วย ซึ่งเห็นโคนก็เป็นผลิตที่เกิดจากปลวกเช่นกัน ซึ่งเห็นชนิดนี้จะเกิดขึ้นบริเวณที่มีจอมปลวก เพราะอาศัยเชื้อราที่ได้จากพวกปลวกนั่น ทำให้เกิดเป็นเห็ดโคนขึ้น อีกอย่างเราไม่สามารถเพาะเห็นชนิดนี้ได้เอง จะต้องอาศัยจากพวกปลวกเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นข้อดีของปลวก ที่ทำให้มนุษย์สามารถเอามาเป็นอาหารได้ 3.เป็นหนึ่งในระบบห่วงโซ่อาหาร ปลวก เป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศต่อสัตว์ชนิดอื่นด้วย ซึ่งหลังจากที่ปลวกทำการย่อยอินทรีย์วัตถุแล้ว เศษที่ได้จากการย่อยก็ยังกลายเป็นอาหารของสัตว์ชนิดอื่นได้ด้วย เช่น พวกไส้เดือน ซึ่งจะช่วยให้ต้นไม้และดินบริเวณนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นถ้าพบเห็นปลวกในป่า ก็ไม่ควรจะไป กำจัดปลวก เหล่านั้น เพราะมันจะมีประโยชน์กับธรรมชาติมาก 4.มีประโยชน์ต่อเชิงพาณิชย์ เพราะเอนไซม์ที่อยู่ในปลวก […]

Read More