กำจัดปลวก
Lifestyle

ประโยชน์ของปลวก ที่หลายคนไม่รู้มาก่อน

ปลวก สัตว์ชนิดนี้เวลาที่เข้าบ้านไหนเป็นต้องขยาดกันทุกคนแน่นอน เพราะว่าพวกมันเป็นตัวกัดกินบ้านนั่นเอง ยิ่งถ้าหากบ้านไหนมีส่วนประกอบของบ้านที่เป็นไม้เยอะๆ ก็ยิ่งมีความเสี่ยงสูงที่จะโดนพวกปลวกเข้าทำลาย ดังนั้นการ กำจัดปลวก จึงเป็นสิ่งที่คุณควรทำหากพบเห็นว่ามีปลวกเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้าน สำหรับพวกปลวกนั้นถ้าหากว่าพวกมันอาศัยอยู่เป็นหลักเป็นแหล่ง ไม่เข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของคุณ พวกปลวกก็ถือว่าเป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เพราะพวกมันเข้ามาอาศัยอยู่ในบ้านของงคน ทำให้คนส่วนใหญ่ตีตรวว่ามันเป็นสัตว์ทั่อันตราย เดี๋ยวเราลองมาดูว่าพวกปลวกมีประโยชน์อย่างไรกับระบบนิเวศและมนุษย์บ้าง เพื่อที่เราจะได้เข้าใจเกี่ยวกับพวกปลวกเสียใหม่ 1.ช่วยย่อยสลายอินทรีย์วัตถุ เพราะอาหารของพวกปลวกส่วนใหญ่ก็คือ เศษไม้ ใบไม้ ซึ่งจะมีเซลลูโลสที่เป็นแป้งชนิดหนึ่งที่อาศัยอยู่ในเนื้อไม้ ซึ่งเมื่อพวกปลวกทำหน้าที่ในการย่อยสบายอินทรีย์วัตถุพวกนี้ ก็ทำให้บริเวณนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ เพราะได้ปุ๋ยจากการย่อยของปลวกนั่นเอง ถ้าเราไป กำจัดปลวก ในป่าหมดสิ้น ก็อาจจะทำให้บริเวณนั้นไม่อุดมสมบูรณ์ได้ 2.เป็นแหล่งอาหารของมนุษย์ เชื่อว่าทุกคนคงเคยกินเห็นโคน หรือภาษาทางภาคอีสานเรียกว่าเห็ดปลวกกันมาบ้างแล้ว ซึ่งเห็ดชนิดนี้เป็นเห็ดที่มีรสชาติอร่อยมากทีเดียว อีกทั้งยังเป็นเห็ดที่มีราคาสูงด้วย ซึ่งเห็นโคนก็เป็นผลิตที่เกิดจากปลวกเช่นกัน ซึ่งเห็นชนิดนี้จะเกิดขึ้นบริเวณที่มีจอมปลวก เพราะอาศัยเชื้อราที่ได้จากพวกปลวกนั่น ทำให้เกิดเป็นเห็ดโคนขึ้น อีกอย่างเราไม่สามารถเพาะเห็นชนิดนี้ได้เอง จะต้องอาศัยจากพวกปลวกเท่านั้น ซึ่งในส่วนนี้ก็เป็นข้อดีของปลวก ที่ทำให้มนุษย์สามารถเอามาเป็นอาหารได้ 3.เป็นหนึ่งในระบบห่วงโซ่อาหาร ปลวก เป็นสัตว์ที่มีประโยชน์ต่อระบบนิเวศต่อสัตว์ชนิดอื่นด้วย ซึ่งหลังจากที่ปลวกทำการย่อยอินทรีย์วัตถุแล้ว เศษที่ได้จากการย่อยก็ยังกลายเป็นอาหารของสัตว์ชนิดอื่นได้ด้วย เช่น พวกไส้เดือน ซึ่งจะช่วยให้ต้นไม้และดินบริเวณนั้นมีความอุดมสมบูรณ์ ดังนั้นถ้าพบเห็นปลวกในป่า ก็ไม่ควรจะไป กำจัดปลวก เหล่านั้น เพราะมันจะมีประโยชน์กับธรรมชาติมาก 4.มีประโยชน์ต่อเชิงพาณิชย์ เพราะเอนไซม์ที่อยู่ในปลวก […]

Read More
ดาวน์โหลด metatrader 4
Finance

คนแบบไหนนะ ที่จะเป็นเทรดเดอร์และประสบความสำเร็จ

“ความสำเร็จ” คืออะไรครับ ? คำถามที่หลาย ๆ คนตอบไม่ได้ และไม่รู้จะตอบอย่างไร ? เพราะคำตอบแต่ละคนนั้นไม่เหมือนกันบ้างก็บอกว่าคือการไม่มีหนี้ บ้างก็บอกว่าคือการมีเงินเก็บ หรือ  บางคนก็บอกว่าคือคนที่มีเงินเข้ามาตลอดเวลา นั้นสิครับ ถ้าหากถามว่า “คนที่ประสบความสำเร็จ” นั้นก็คงมีหลากหลายแบบมากกว่า และวิธีการที่จะไปให้ถึงความสำเร็จของแต่ละคนก็ต่างกัน และสำหรับการเทรดละครับ ? คนแบบไหนกันแน่ ? ที่จะกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จจากการ “เทรด เงิน” คนที่หาความรู้                 คนประเภทที่จะกินไม่ได้ นอนไม่หลับ หากไม่ได้เรียนรู้อะไรเพิ่มเติมเลย ซึ่งการเทรด Forex นั้นจะต้องการคนแบบน้เหมือนกัน เพราะการเทรด นั้นไม่ใช่แค่เทรด ๆ แล้วก็จบไป รอรับเงิน แต่ในระหว่างการเทรด นั้นมีเรื่องราว ปัญหามากมายที่เราจะต้องเจอ เอาง่าย ๆ ยกตัวอย่างเช่นคนที่เข้ามาแล้วเป็นหน้าใหม่ในการเทรด นั้นรู้วิธี ดาวน์โหลด metatrader 4 สักกี่คนเชียว เพราะบางคนเข้ามาแล้วไม่รู้อะไรเลยก็มี (และไม่ยอมหาข้อมูลอะไรต่อด้วย) คนที่สร้างคำถาม                 เขาว่ากันว่า “เพราะความขี้สงสัย นั้นจะสร้างวิทยาศาสตร์” […]

Read More
ทำเสน่ห์
Lifestyle

ทำเสน่ห์ ความเชื่อ หรือ งมงาย ?

ทุกครั้งที่คนเรามีความ “รัก” แน่นอนว่าแรรก ๆ อะไรก็ดูสวยงามไปหมดแต่เมื่อนานไปนาน ๆ เข้าความรักจะรู้จักกับความเบื่อมากขึ้น ๆ หลายคู่ที่เลิกรากันไปบางครั้งก็มีเหตุผลจากความเบื่อหน่ายเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย และเมื่อถึงเวลาที่ต้องเลือกระหว่างปล่อยคนรักของไปกับรั้งให้เขาอยู่ไว้แม้บางทีผิดก็ตามคุณจะเลือกอะไรครับ ? ซึ่งถ้าหากคุณเลือกรั้งเขาไว้ทั้ง ๆที่ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไงต่อไปก็มีหลากหลายวิธีที่คนเราเลือกใช้กันทั้งตามตื๊อคอยส่อง คอยดูเขาตลอดเวลา และอีกหนึ่งวิธีที่น่าสนใจนั้นคือ “ทำเสน่ห์”  ทำเสน่ห์ นั้นเป็นศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับคุณไสยมนต์ดำ ที่ว่ากันง่าจะทำให้คนรักที่หมดรักเราไปแล้วกลับมาหลงรักเราแบบหัวปรักปรำ  หรือ แม้แต่คนที่ไม่รักเราเลยหากได้โดนทำเสน่ห์แล้วเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือได้เลยนะครับ ซึ่งวิธี ทำเสน่ห์ นั้นมีหลากหลายแบบหากให้คนที่อ่านเข้าใจเลยง่าย ๆเลยก็คือ นำมันพรายที่ว่ากันว่าหากเอาไปป้ายใส่ผู้ที่เราต้องการทำเสน่ห์แล้วเขาก็จะรักเราแบบหลงหัวปรักหัวปรำ ซึ่งแน่นอนว่าคนที่เลือกเข้ามาทางสายนี้ส่วนมากานั้นคู่ความรักของเขานั้นหมดรักในตัวเขาแล้ว เพียงแต่อีกคนยอมรับไม่ได้ในเรื่องของเลิกรา จึงทำให้หันหน้าพึ่งการทำเสน่ห์ โดยหวังว่าจะให้คนที่ตนรักกลับมาแม้จะไม่ว่าด้วยวิธีไหนก็ตาม ซึ่งแน่นอนว่าทำเสน่ห์ นั้นยังไม่มีการพิสูจน์ได้ว่าจริง หรือ หลอก ? เพราะมันไม่สามารถพิสูจน์ได้ด้วยวิทยาศาตร์ แต่แน่นอนว่าการทำเสน่ห์ นั้นก้มีทั้งคนที่สมหวัง และผิดหวังปะปนกันไป จึงได้ข้อสรุปมาว่าคนที่เลือกทำเสน่ห์ นั้นเป็นเพราะเขาไม่สามารถหาหาวิธีอื่นได้แล้ว จึงมุ่งหน้าเข้าสู่การทำเสน่ห์ แม้ลึก ๆ แล้วว่ามันอาจจะไม่ได้ผลก็ตาม ซึ่งเอาจริง ๆ แล้วการทำเสน่ห์ นั้นไม่ได้มีอะไรลึกลับซับซ้อนเลย และวิธีการ พิธีกรรมนั้นมีมากมาย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันก้อาจจะมีเรื่องบุญวาสนาที่ทำบุญมาต่อกันที่เข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็ได้ เพราะสุดท้ายแล้วถ้าหมดบุญวาสนากันแล้วต่อให้พยายามยังไงก็ไปไม่รอด แต่ต่างจากกับคนที่มีบุญวาสนาที่ต่อให้ห่างกันไปขนาดไหน ห่างใกลกันไปเท่าไหร่สสุดท้ายก็ยังกลับมาหากันอยู่ดี […]

Read More
ทำเสน่ห์สายขาว
Spiritual

เหตุผลที่ควรทำเสน่ห์สายขาว

เรื่องความรักเขาว่าไม่เข้าใครออกใคร บางคนก็สมหวังกับความรักบ้าง บางคตนก็ไม่สมหวังกับความรักบ้าง คนที่สมหวังก็โชคดีไป แต่คนที่ไม่สมหวังหรือชีวิตนี้ทั้งชีวิตไม่เคยมีคนรักเลบสักคนเดียว ก็อาจจะรู้สึกน้อยเนื้อต่ำใจตัวเองบ้าง ว่าทำไมไม่มีเหมือนเขา จึงต้องงหาวิธีการต่างๆ ที่จะช่วยทำให้ตัวเองมีคนรักเหมือนอย่างคนอื่น และวิธีที่นิยมใช้กันก็คือ การ ทำเสน่ห์สายขาว และเสน่ห์สายดำ ทั้งสองวิธีนี้จะแตกต่างกันโดยยสิ้นเชิงทั้งวิธีการทำและผลของการทำ โดยสายขาวจะเน้นไปทางด้านจิตใจ เน้นใช้พลังจิตเป็นส่วนใหญ่ แต่การทำสายดำจะเน้นเรื่องคุณไสย์เข้ามาเกี่ยวข้องด้วย หรือไม่ก็ทำผูกวิญญาณของคน ซึ่งเป็นวิธีการอันตรายมากและไม่แนะนำให้ทำ ดังนั้นเราลองมาดูว่าการทำเสน่ห์แบบสายขาวนั้นดีกว่าอย่างไร 1.ประสิทธิภาพดีกว่า การทำเสน่ห์ทุกคนก็ต้องการอยากจะให้เห็นผลนานๆ เห็นผลตลอดไป ไม่ใช่ทำไปไม่กี่วันก็เสื่อม แบบนั้นถือว่าไม่ได้ผลดีเท่าที่ควร ซึ่งการทำสายดำมักจะเป็นเช่นนั้น แต่ถ้าเป็นการ ทำเสน่ห์สายขาว จะไม่มีเหตุการณ์ที่ทำแล้วเสื่อม เพราะมีแต่จะยิ่งได้ผลดีกว่าเดิม แม้อาจจะใช้ระยะเวลาในการทำนานกว่า แต่ก็ถือว่าคุ้มค่ากับการทำ เพราะไม่ต้องมาเสียเวลาในการทำซ้ำๆ นั่นเอง 2.ไม่เป็นอันตราย เพราะการทำสายขาวจะเน้นไปที่เรื่องของจิตใจของผู้ทำ และของผู้ที่ถูกกระทำ ไม่ได้มีการใช้วิธีอันตรายอย่างการทำสายดำ ที่ต้องใช้เครื่องรางชนิดต่างๆ เข้ามาช่วยด้วย ดังนั้นการทำสายขาวจึงมีความปลอดภัยมากกว่า แม้ว่าจะทำไม่ครบก็ไม่เสี่ยงที่จะโดนของเข้าตัวเหมือนกับการทำเสน่ห์สายดำ 3.สามารถทำได้ด้วยตนเอง บางคนไม่กล้าจะไปทำเสน่ห์ก็เพราะว่ากลัวโดนอะไรต่างๆ มากมาย โดยเฉพาะการทำสายดำที่มักจะมีพิธีอะไรมาให้ทำอยู่เสมอ แถมยังเสี่ยงที่จะโดนหลอกอีกด้วย แต่การ ทำเสน่ห์สายขาว ผู้ทำสามารถทำได้ด้วยตัวเองที่บ่านเลย โดยที่ไม่ต้องไปหาอาจารย์หรือเสียค่าครูอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ศึกษาขั้นตอนการทำให้ดีเท่านั้น ก็ได้ผลเช่นเดียวกัน 4.ขั้นตอนไม่ยุ่งยาก การทำเสน่ห์แบบสายขาวจะเน้นทำเหมือนกับเป็นสิ่งที่ทำเป็นปรกติดอยู่แล้ว […]

Read More
บริการทำความสะอาดตึกสูง
Lifestyle

อยากจ้างบริษัทที่ให้บริการทำความสะอาดตึกสูง ต้องเลือกอย่างไร ถึงจะได้มืออาชีพมาทำงาน

สำหรับอาคาร ตึก คอนโด โรงแรม และสำนักงานต่างๆ ที่เป็นตึกสูงลิบลิ่ว ที่ต้องใช้การทำความสะอาดที่ค่อนข้างเสี่ยงตายนิดๆ แถมคุณยังไม่สามารถตรวจเช็คงานตัวเองได้อีกด้วย แหม ใครจะยอมปีนขึ้นตึกสูงๆ เพียงเพื่อเช็คงานการทำความสะอาดกระจกบนตึกที่สูงเฉียดฟ้าอย่างนั้นล่ะ ฉะนั้น การใช้บริการทำความสะอาดตึกสูงจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ แต่เอ คุณจะรู้ได้อย่างไรว่าบริษัทที่มีบริการทำความสะอาดตึกสูงนั้น เป็นมืออาชีพ คุ้มค่ากับเงินที่จ้างจริงๆ ซึ่งบทความนี้มีคำตอบค่ะ   ทริคเล็กๆ สำหรับการคัดกรองด่านแรกของบริการทำความสะอาดตึกสูงที่เป็นมืออาชีพ   สิ่งที่จะใช้ในการคัดเลือกบริษัทที่มีบริการทำความสะอาดตึกสูงที่ดีที่สุดของคุณ มี 9 ข้อดังนี้   ความมีประสบการณ์ ความเป็นมืออาชีพ ทำงานได้ตรงกับความต้องการ ทำงานได้หลากหลาย มีผลงานน่าเชื่อถือ สามารถให้ข้อมูลได้อย่างชัดเจน มีระยะเวลาในการทำงานที่เหมาะสม ราคาเหมาะสมกับคุณภาพ มีบริษัทเป็นหลักแหล่ง   10 อันดับ บริษัทที่มีบริการทำความสะอาดตึกสูงที่ดีที่สุด   บริษัทที่มีบริการทำความสะอาดตึกสูงที่ดีที่สุด มี 10 อันดับ ดังนี้   N.D. Service Part., Ltd. O-wat Janita Cleaning Service […]

Read More
Indian Food Delivery
Lifestyle

แนะนำเมนูแกงทานง่าย หากลองสั่งอาหารอินเดียเดลิเวอรี่กรุงเทพฯ ครั้งแรก

อาหารอินเดีย เป็นอาหารที่หลายคนมองว่าหนักเน้นไปทางเครื่องเทศ เครื่องแกง และมีกลิ่นฉุดรสจัด ซึ่งในความเป็นจริงแล้วรสชาตินั้นเป็นรสชาติพื้นฐานของอาหารไทย ที่จะว่าเป็นรากเหง้าเดียวกันก็ไม่ผิดนัก เช่น แกงฮังเร แกงมัสมั่น เป็นต้น เพียงแต่อาจจะต่างกันจริง ๆ ตรงที่ชาวอินเดียนิยมทานแกงกับแป้งตอติญ่า ในขณะที่คนไทยนิยมทานกับข้าว ในวันนี้เราจึงอยากแนะนำเมนูเบสิคง่าย ๆ สำหรับผู้ที่อยากลองทานอาหารอินเดียเดลิเวอรี่กรุงเทพฯ จากร้านดังต่าง ๆ Jalfrezi หรือในชื่อไทยก็คือ ‘ผัดพริกหยวกกับหอมแดง’ แม้จะขึ้นชื่อว่าเป็นอาหารหมวดผัด แต่ก็ยังมีหน้าตาชุ่มฉ่ำเหมือนกับแกง จึงสามารถจิ้มกินกับแป้งตอติญ่าได้อย่างสบาย ๆ หรือถ้าหากใครยังไม่ถนัดกินกับแป้ง จะทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ สักถ้วยก็ได้ เพราะตัวแกงมีรสชาติเข้มข้น แม้อาจจะไม่เผ็ดเหมือนของไทย แต่รับรองรสชาติทานง่ายโดนใจแน่นอน Vindaloo เป็นแกงที่หน้าตาสีแดง ๆ เหมือนกับแบบแรก และหน้าตาคล้ายกับแกงมัสมั่นกับของไทยเรา เหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับมือใหม่ที่เพิ่งหัดทานอาหารฉุดเครื่องเทศจัดเต็มแบบอาหารอินเดีย กรรมวิธีในการทำจะนำเนื้อสัตว์ไปผัดคู่กับพริก ตามด้วยมะเขือเทศ เคี่ยวจนได้ที่จึงเติมน้ำส้มสายชูลงไปเล็กน้อย ให้รสชาติเผ็ดจัดจ้านโดดเด่น ใครที่ยังไม่เคยได้ลิ้มลองก็ควรให้เมนูนี้เป็นเมนูแรกในการลองทานอาหารอินเดีย รับรองได้จะประสบการณ์ดี ๆ กลับไปแน่นอน Kadhai เมนูแกงกึ่งผัดที่ใช้พริกแกงแดง ผัดกับมะเขือเทศพร้อมกับเนื้อสัตว์จนงวด ปรุงรสด้วยเครื่องเทศมากมาย ไม่ว่าจะเป็นพริกไทย รากผักชี ขมิ้น เพื่อให้เกิดรสเผ็ดร้อนและรสชาติเข้มข้น […]

Read More
ห้องประชุมให้เช่าลาดพร้าว
Society

แนะนำห้องประชุมสุดคุ้ม คุณภาพดี ราคาประหยัดย่านลาดพร้าว

การจัดงานประชุม เป็นอีกหนึ่งอย่างที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับบุคลากร และพนักงงานในองค์กรได้เป็นอย่างดี การจัดประชุมอยุ่บ่อยๆ จะช่วยให้องค์กร มีโอกาสในการสร้างความก้าวหน้าไปได้รวดเร็วมากขึ้น ยิ่งมีการจัดงานประชุม หรือว่าการจัดอบรมบ่อยมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งช่วยให้ประสิทธิภาพของการทำงานในองค์กร ดีมากขึ้นเท่านั้น สำหรับคนที่กำลังมองหาสถานที่จัดประชุมอยู่ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะเลือกที่ไหนดี ให้เหมาะกับการประชุมของเรา และอยากจะได้ที่ราคาไม่แพงเกินไป แต่ว่าคุณภาพยังเต็มเปี่ยม เราก็มี มาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ดูกัน เผื่อใครสนใจอยากจะไปเช่า สำหรับการจัดงานของตัวเองบ้าง – Bansabai Resort Hostel เป็นห้องประชุมให้เช่าลาดพร้าว ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับว่า เรากำลังประชุมอยู่ในบ้านของตัวเองอย่างไรอย่างนั้นเลย เพราะมีการจัดสถานที่ได้อบอุ่นมาก เหมือนกับอยู่บ้านตัวเองเลย ให้ความรู้ของการประชุม ที่เป็นกันเองมากขึ้น เหมือนพูดคุยกับญาติพี่น้องของตัวเอง สภาพแวดล้อมโดยรอบ ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติ ให้ความรู้สึกที่สดชื่น แต่อยู่ใจกลางเมือง พื้นที่สำหรับการประชุม สามารถที่จะรองรับแขกในงานได้มากถึง 50 ท่าน พร้อมทั้งอุปกรณ์ต่างๆ ครบครันไม่ว่าจะเป็นเครื่องฉายโปรเจกเตอร์ เครื่องเสียงสำหรับการบรรยาย และยังมีสถานที่จอดรถให้อีกด้วย – Maxidea Co-Playing สำหรับคนที่ต้องการห้องประชุมขนาดเล็ก เพียงแค่ 10-20 ท่าน ห้องประชุมให้เช่าลาดพร้าว Maxidea Co-Playing เป็นอีกหนึ่งที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดีที่สุด […]

Read More
งานเเต่งงาน
Lifestyle

ของชำร่วยงานแต่งสุดชิค เพียงแค่คิดในมุมมองใหม่

             เมื่อพูดถึงงานแต่งงานแล้วหลาย ๆ คนคงให้ความสำคัญกับการตระเตรียมชุดแต่งงานของเจ้าบ่าวเจ้าสาวเป็นหลัก ในความเป็นจริงแล้วชุดแต่งงานเป็นเพียงแค่องค์ประกอบเดียวเท่านั้น มีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่คู่บ่าวสาวต้องจัดการ ไม่ว่าจะเป็นการ์ดแต่งงาน สถานที่จัดเลี้ยง การถ่ายรูปแต่งงาน อาหาร เครื่องดื่มภายในงานเลี้ยง การดูแลญาติผู้ใหญ่ หรือเพื่อนที่จะมาร่วมงาน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือการจัดเตรียมของชำร่วยงานแต่งให้เหมาะสมและเพียงพอกับคนที่มาร่วมกัน ทุกองค์ประกอบล้วนเป็นสิ่งที่มีความสำคัญด้วยกันทั้งหมด โดยเฉพาะสิ่งที่มักจะเป็นปัญหาหลักสำหรับคู่บ่าวสาวก็คือ เรื่องของชำร่วย เพราะของชำร่วยเป็นสิ่งที่เป็นเหมือนคำขอบคุณให้กับผู้มางานทุกคน และยังเป็นสิ่งที่เป็นตัวแทนความรักความผูกพันระหว่างคู่บ่าวสาวอีกด้วย หลาย ๆ คู่เมื่อเกิดปัญหาแล้วมองเห็นของชำร่วยก็ทำให้หวนระลึกถึงความรักที่เคยมีให้แก่กัน และย้อนคิดถึงวันแต่งงานที่สัญญาว่าจะดูแลซึ่งกันและกัน ทำให้คู่แต่งงานส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญกับการเลือกของชำร่วยงานแต่งเป็นพิเศษ ของชำร่วยงานแต่งงานมีหลากหลายอย่างที่เห็นกันอยู่ทั่ว ๆ ไป เช่น พวกกุญแจ ตะเกียบ ช้อนและส้อม แก้วน้ำ และตุ๊กตาปูนปั้น เป็นต้น สำหรับของชำร่วยในยุคนี้คงต้องมีความสร้างสรรค์มากกว่านั้น นั่นคือของต้องมีความหมาย ไม่ว่าจะเก็บไว้เป็นที่ระลึก หรือนำมาใช้ให้เกิดประโยชน์ก็สามารถทำได้ ของชำร่วยงานแต่งสุดชิคที่จะพูดถึงมีดังต่อไปนี้ เมล็ดพันธุ์ผัก หลาย ๆ คนคงสงสัยว่าควรนำมาเป็นของชำร่วยจริงหรือ? หากลองคิดถึงคู่แต่งงานที่รักษ์โลกและชื่นชอบความเป็นธรรมชาติ การให้เมล็ดพันธุ์ผักก็เหมือนเป็นการแสดงจุดยืนของคู่บ่าวสาวได้เป็นอย่างดี สำหรับผู้รับแล้วไม่ว่าจะนำไปเก็บ หรือนำไปปลูกก็ล้วนทำให้คิดถึงคู่บ่าวสาวรวมถึงงานแต่งงานได้เป็นอย่างดี และสำหรับบ่าวสาวเองก็คงจะมีความสุขถ้าแขกได้นำของชำร่วยในงานมาร่วมกันปลูก และร่วมกันดูแลเหมือนกับการดูแลความรักของคนทั้งสองคนที่ต้องใช้ทั้งความอดทน และความเข้าใจ   เมล็ดกาแฟ สำหรับคู่บ่าวสาวที่ชื่นชอบกาแฟ การให้เมล็ดกาแฟคงเป็นสิ่งที่แสดงความชัดเจนของคู่ได้มากที่สุด […]

Read More
Lifestyle

3 เทคนิคเขียน resume ฉบับเด็กไม่เก่งภาษา

  ถ้าจะพูดถึง resume แน่นอนว่าหลายคนก็คงจะทราบดีสำหรับการเขียนเพื่อที่จะเตรียมเอาไว้สำหรับการสมัครงาน แต่ปัญหาสำหรับเด็กไทยรุ่นใหม่อย่างเราคือการเขียนแล้วเป็นภาษาอังกฤษ ถ้าหากว่าใครโชคดีมีโอกาสได้เรียนรู้ภาษาอังกฤษเร็วและสามารถที่จะจดจำได้ดีก็คงจะไม่มีปัญหา แต่สำหรับคนที่พื้นฐานภาษาอังกฤษไม่แน่นนั้นบอกเลยว่านี่อาจจะเป็นหายนะสำคัญ เพราะฉะนั้นแล้วเราจึงมีเทคนิคและวิธีง่ายๆที่จะมาคอยช่วยเหลือให้กับเด็กเอารุ่นใหม่ได้สามารถเขียนออกมาได้ด้วยตัวเอง   1.เริ่มจากภาษาไทย ในการเขียน Resume น้ำบอกว่าวิธีที่ง่ายที่สุดคือการเริ่มจากการเขียนภาษาไทยเป็นตัวตั้งต้น เพราะแน่นอนว่าถ้าเป็นประวัติส่วนตัวนั้นเราเองก็จะสามารถเขียนเป็นภาษาไทยได้คล่องกว่าด้วยความที่ตั้งแต่ประถมไปจนถึงมหาลัยเราเองยังต้องฝึกเขียนในส่วนของประวัติส่วนตัวและฝึกเขียนเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกันอยู่บ้าง เพราะฉะนั้นค่อยเริ่มจากภาษาไทยเพื่อที่จะสามารถเก็บข้อมูลส่วนสำคัญของเราที่จะใส่ลงไปเอาไว้ในประวัติเอาไว้ให้หมด หลังจากนั้นค่อยเอาไปแปลในภายหลังเพื่อที่จะได้ตรวจสอบความถูกต้อง 2.ลําดับความสําคัญ สำหรับการเขียน Resume ถ้าหากว่าการเรียงลำดับความสัมพันธ์นั้นไม่ถูกต้อง ก็อาจจะทำให้เกิดความสับสนและแน่นอนว่าประวัติของคุณจะถูกปัดตกไปในทันที เพราะฉะนั้นแล้วแนะนำว่าต้องหาต้นให้เริ่มจากการวางลำดับความสำคัญไร่มาตั้งแต่ข้อมูลส่วนตัวไปจนถึงข้อมูลการศึกษา โดยจะต้องเริ่มจากระดับการศึกษาล่าสุดไปจนถึงระดับมัธยมศึกษา หลังจากนั้นจึงค่อยใส่ในส่วนของความสามารถพิเศษและประสบการณ์ในการทำงานต่างๆ รวมถึงการใช้บุคคลอ้างอิง 3.ตรวจสอบ สุดท้ายสิ่งที่จะทำให้เราป้องกันความผิดพลาดจาก resume ได้ดีที่สุดนั้นก็คือเรื่องของการตรวจสอบหรือตรวจทานสิ่งที่เขียนลงไป โดยถ้าหากเราคิดว่าทำออกมาแล้ว Complete หลังจากนี้ก็ให้กลับมาเช็คอีกทีว่ามีการเขียนอะไรไปบ้างและมีการตรวจสอบด้วยว่าในส่วนของคำกิริยาหรือตัวประโยคต่างๆนั้นมีการพิมพ์ผิดหรือพิมพ์ตกหล่นบ้างหรือไม่ ถ้าเกิดปัญหาเหล่านี้ความหมายและความเข้าใจก็จะเปลี่ยนไปในทันทีดังนั้นจึงจะต้องตรวจสอบให้ดี เพราะฉะนั้นแล้วทั้ง 3 ข้อนี้จะเป็นตัวช่วยให้กับการเขียน Resume ได้แบบที่เบอร์ใหม่หรือเด็กที่ไม่ได้มีพื้นฐานภาษาอังกฤษที่ดีมากนัก ได้รู้จักฝึกฝนและได้เขียนบ่อยๆก็สามารถที่จะทำออกมาได้ดีเช่นกัน แต่อาจจะต้องมีการหมั่นตรวจสอบให้ดีเพื่อป้องกันความผิดพลาด หรือถ้าหากใครกังวลว่าตัวเองจะไม่สามารถตรวจสอบได้ดีพอเราก็สามารถที่จะพึ่งพากับคนที่มีความถนัดในด้านภาษาอังกฤษให้ช่วยเหลือในส่วนนี้

Read More
จิตวิญญาณ
Spiritual

Spiritual เป็นเรื่องที่ยากที่จะเข้าใจ

ในปัจจุบันนี้เรื่องของ Spiritual เป็นเรื่องที่ใครๆก็ไม่ค่อยที่จะคุ้นหูคุ้นตามากเพราะเรื่อง Spiritual ถือว่าเป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนอย่างมากที่สุดเลยที่เราเองไม่ควรที่จะมองข้าม หากพูดถึงเรื่องของ Spiritual ก็คงจะหมายถึงจิตวิญญาณแล้วจิตวิญญาณคืออะไร ก็คือสิ่งที่เราเองจะต้องคิดให้รอบคอบอยู่เสมอก่อนเพราะว่าหากเราไม่มีสติไม่รู้จักคิดอยู่เสมออันนี้ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่แย่อย่างมากที่สุดเลยทีเดียว                 ทุกๆอย่างนั้นถือว่าเป็นเรื่องที่เราเองไม่ควรที่จะมองข้ามเลยเราควรที่จะให้ความสนใจในเรื่องของ Spiritual จะดีที่สุดเพราะว่าจิตนั้นสามารถที่จะสั่งให้เรานั้นทำอะไรก็ได้ สั่งให้เราทำในเรื่องที่ดีหรือสั่งให้เราทำในเรื่องที่ไม่ดีก็ทำได้เช่นกัน ทุกสิ่งทุกอย่างนั้นจึงถือว่าเป็นเรื่องที่เราเองไม่ควรที่จะมองข้ามผ่านเลย                 เรื่องของ Spiritual คือจิตวิญญาณที่ทุกคนมีอยู่ในตัวแต่ก็ขึ้นอยู่กับว่าเราจะตามจิตของเราทำในสิ่งที่ไม่ดีหรือตามจิตของเราทำแต่สิ่งที่ดีๆ ทุกอย่างเราสามารถที่จะเลือกทำได้ด้วยกันทั้งนั้น อย่างจิตถ้าสั่งให้เรายุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดเราจะทำไหมหากคนที่ไม่มีสติแน่นอนว่าจะหลงระเริงตาม Spiritual ของตนเองไปแล้วเกิดกระแสลบแก่ตนเองไปเลย ทุกๆอย่างในเรื่องนี้นั้นเป็นเรื่องที่ยากที่จะอธิบายเลย คือมันเป็นการอธิบายยากจะว่าไปแล้วเกี่ยวกับทัศนคติหรือเปล่านั้นก็แล้วแต่เราเลย อยู่ที่ตนเองว่ายากที่จะมีการผิดพลาดหรือไม่ผิดพลาดอย่างไร                 หาก Spiritual สั่งให้เรายุ่งกับยาเสพติดซึ่งไม่ดี เชื่อว่าอาจจะมีการสองจิตสองใจเกิดขึ้นนั่นคือบททดสอบในตัวเราแหละว่าเราจะมีความคิดหรือมีสติอยู่หรือเปล่าหากเรานั้นมีสติที่มากพอก็เป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยที่จะทำให้เรานั้นไม่ต้องไปยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติดได้ถือว่าเราชนะจิตของตนเองที่จะนำพาเราไปสู่ความหายนะได้                 เรื่องนี้นั้นพูดง่ายๆเลยมันต้องใช้สมองและใช้ความคิดให้มากๆเลย เพราะคนเราหากเรามีสติก็จะทำให้ทุกอย่างนั้นไม่สามารถที่จะเข้ามาทำให้เราต้องเขวหรือหลงไปในทางที่ผิดก็เป็นได้อีกด้วย ทุกสิ่งทุกอย่างจึงเป็นเรื่องที่เราเองไม่ควรที่จะมองข้ามอย่างยิ่งด้วย แล้วหากจิตสั่งให้ไปทำอะไรที่ไม่ดีนั้นเราใช้สติสู้ก็ทำให้เราประสบความสำเร็จได้ด้วย

Read More